วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

บันทึกอนุทินครั้งที่ 14

ชื่อวิชา การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย

Science Experiences Management for Early Childhood

กลุ่ม 102 เวลา 14:10 - 17:30

วันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน 2557

ความรู้ที่ได้รับ

   วันนี้อาจารย์ก็ได้ให้นำเสนอแผนการสอนต่อจากอาทิตย์ที่แล้ว 3 กลุ่ม มีดังนี้
1.กลุ่มนกหงส์หยก
2.กลุ่มสัปปะรด
3.กลุ่มส้ม

หลังจากที่นำเสนอเสร็จอาจารย์ก็ให้ออกมาทีละ7คนเพื่ออกมาอ่านวิจัยหรือโทรทัศน์ครูให้คุณครูและเพื่อนๆฟัง  หลังจากที่อ่านวิจัยกับโทรทัศน์ครูเสร็จแล้วอาจารย์ก็ได้ทำการสอนและสาธิตการทำ ทาริยากิ ให้ดูและยังให้นักศึกษาได้ลงมือปฎิบัติจริงอีกด้วย และยังมีเครื่องปรุงและอุปกรณ์ในการทำ ดังนี้

เครื่องปรุง                                                        
1.ไข่ไก่
2.ข้าว
3.ปูอัด
4.ต้นหอม
5.ซอสแม็กกี้
6.แครอท

อุปกรณ์
1.กระทะสำหรับทำทาริยากิ
2.ถ้วย
3.ช้อน/ซ่อม

จากนั้นอาจารย์ก็ให้แบ่งกลุ่มละ6คนเพื่อลงมือปฎิบัติจริง ดิฉันได้ทำเป็นกลุ่มแรกพอทำเสร์จก็เวียนให้เพื่อนๆคนอื่นทำ

ภาพในการทำกิจกรรม




การนำไปใช้

- สามารถนำสิ่งที่เรียนในวันนี้ไปใช้ได้จริง
- สามารถนำไปถ่ายทอดหรือสอนให้กับเด็กได้จริงในอนาคต
- สามารถนำกลับไปทำได้เอง

การประเมิน

ตนเอง   ตั้งใจและสนใจในการทำ ทาริยากิ มีส่วนร่วมกับเพื่อนๆในการทำทาริยากิ ทำออกมาได้ดีและได้ลองชิมดูอร่อยดีค่ะ

เพื่อน  เพื่อนๆก็ตั้งใจกันร่วมกันทำทาริยากิเป็นอย่างดีค่ะ สนุกสนานในการทำกิจกรรม

อาจารย์  อาจารย์มีการสาธิตในการทำทาริยากิให้ดูและอธิบายถึงขั้นตอนการทำและยังถ่านทอดให้นักศึกษาได้ลงมือปฎิบัติจริงอีกด้วย





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น